Monday, May 27, 2013

NGỪA NHIỀU BỆNH TỪ TRÁI BƠ

NGỪA NHIỀU BỆNH TỪ TRÁI BƠ


 

(Hùng Cường - Chí Linh Thời Mới)

Tại các nước phát triển, trái bơ được đánh giá cao và được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như ăn tươi, chế biến nhiều món ăn ngon, tinh khiết, dầu ăn và đặc biệt bơ được sử dụng rất nhiều trong dược phẩm, đề phòng bệnh và mỹ phẩm cho việc việc chăm sóc sắc đẹp...

Tốt cho não bộ

Tiến sĩ Daniel G. Armen (Hoa Kỳ), tác giả cuốn Thay đổi não bộ, Thay đổi cuộc sống, cho biết bơ là một trong những loại thực phẩm giúp não bộ khỏe mạnh, giúp ngừa bệnh Alzheimer nhờ chất folate.

Bơ kết hợp acid béo omega-3 lành mạnh với vitamin E thiên nhiên, đã được chứng minh giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer tiến triển và thậm chí tiêu diệt mầm bệnh.

Tốt cho tim

Vitamin B6 và acid folic tự nhiên trong bơ giúp điều hòa nồng độ homocysteine tốt cho tim. Các vitamin E tự nhiên và chất chống oxy hóa glutathione trong acid oleic không bảo hòa dạng đơn cũng được chứng minh tốt cho tim mạch.

Tốt cho phụ nữ mang thai

Các bác sĩ chuyên khoa khuyến khích phụ nữ mang thai bổ xung acid folic để giúp thai nhi phát triển não bộ và các cơ quan quan trọng khác.

Tuy vậy, một số chuyên gia y tế còn nghi ngờ về thuốc acid folic với sức khỏe. Vì vậy, họ khuyên phụ nữ mang thai nên sử dụng folate tự nhiên - loại chất có trong quả bơ.

Ngoài ra, folate tự nhiên cũng làm giảm nguy cơ đột quỵ, theo một nghiên cứu về cách ăn giàu folate.

Tốt cho mắt

Quả bơ chứa leutein carotenoid, một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ mắt khỏi tác hại của oxy hóa gây thị lực kém, đục thủy tinh thể và thoái hóa gây thị lục kém, đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Tốt cho huyết áp

Sự kết hợp giữa hàm lượng kali, omega-3 và acid béo oleic trong bơ giúp giảm huyết áp.

Ổn định lượng đường trong máu

Chất béo không bảo hòa dạng đơn trong bơ có thể ngăn chặn hoặc đảo ngược tình trạng kháng insulin, vốn gây bệnh tiểu đường loại 2. Ngoài ra, các chất sơ hòa tan trong bơ giúp ngăn ngừa tình trạng tăng lượng đường trong máu.

Chống viêm

Chứng viêm được xem là nguyên nhân của hầu hết các bệnh không lây nhiễm. Bơ có chất chống oxy hóa polyphenol và flavonoid, đưọc xem là thuốc chống viêm.

Chống lão hóa

Chất chống oxy hóa glutathione giúp hỗ trơ gan và hệ thần kinh. Chất này có nhiệm vụ bổ sung và tái chế chất chống oxy hóa khác trong cơ thể.

Ngoài ra, loại chất chống oxy hóa này cũng rất quan trọng cho hệ miễn dịch. Bơ là một trong số ít các loại thực phẩm có chứa một lượng glutathione đáng kể nhất.

Tốt cho tiêu hoá

Các chất dinh dưỡng và chất xúc tác trong bơ làm giảm viêm trong da dày và mang nhầy ruột non, giúp cơ thể cải thiện khả năng hấp thu carotennoid và chất dinh dưỡng.

Một nghiên cứu cho thấy người ăn xà lách với bơ hấp thụ carotenoid hơn 5 lần những người không ăn bơ.

Carotenoid bao gồm beta carotene là tiền chất của vitamin A, trong khi lycopene là một hợp chất làm giảm nguy cơ đột quỵ và ung thư tuyến tiền liệt.

Ngừa ung thư

Bơ cũng có thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú. (NaturalNews)

Post a Comment

 
Copyright © 2013 SỐNG VUI KHỎE | Powered by Blogger