THÊM HƯƠNG VỊ CHO MÓN KHOAI LANG CHIÊN
Trí thức trẻ
Khoai lang chiên với cách làm đơn giản giờ đây sẽ trở nên ngon hơn rất nhiều chỉ bằng một chút gia vị thân quen mà thôi.
Nguyên liệu 2 củ khoai lang cỡ lớn 4,5 thìa café dầu olive 6 thìa café đường nâu ¼ thìa café tiêu 1 thìa café muối ¼ thìa café bột quế |
Gọt vỏ khoai lang. |
Cắt khoai lang thành dạng que to cỡ ngón tay cái. |
Dàn khoai trên khay nướng. |
Cho thêm dầu olive, đường, tiêu, muối và bột quế. |
Dùng tay bóp trộn đều. |
Dàn đều khoai lại trên khay. |
Nướng khoai ở 200 độ C trong vòng 30 phút hoặc cho tới khi vàng ruộm, lưu ý lật khoai mỗi 8 phút để tránh khoai bị cháy và khoai được vàng đều. |
Bày
khoai lang chiên lên đĩa và thưởng thức thôi! Nếu không có lò nướng bạn
vẫn có thể chiên khoai trên bếp như bình thường, bởi công đoạn tẩm ướp
hương vị cho khoai mới là quan trọng nhất. Khoai lang chiên giòn rụm
ngọt ngọt, cay cay, mặn mặn hấp dẫn vô cùng. Hãy thử nhé, bạn sẽ không
còn muốn chiên khoai theo cách thông thường nữa đâu.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món khoai lang chiên này nhé!
Post a Comment