6 loại bánh ngọt "cổ điển" ở châu Âu khiến bạn chảy nước miếng
Chỉ cần nhìn vào hình ảnh của những chiếc bánh dưới đây bạn có thể... tăng cân! Bởi lẽ khi nhìn xong bạn sẽ không thể cưỡng lại việc thưởng thức chúng...
Hai nghệ nhân về làm bánh nổi tiếng tại Bỉ và Pháp là Roger van Damme và Eddy Van Damme đã cùng giới thiệu 6 loại bánh ngọt "cổ điển" tại châu Âu có thể hút hồn bất cứ vị khách nào từ ánh mắt nhìn. Và tất nhiên, sau đó là hương vị cực kỳ ngon của chúng.1. Bánh Sachertorte của Áo
Đây là loại bánh xốp với nguyên liệu chính là socola nổi tiếng nhất đất nước Áo. Chiếc bánh này được làm đầu tiên vào năm 1832 bởi một sự tình cờ, do một cậu bé học làm bánh mới 16 tuổi tên là Franz Sacher tạo ra trong một bữa tiệc quan trọng của hoàng tử Áo khi đó. Thật bất ngờ là các vị khách đều khá thích món tráng miệng đen đen thơm phức mùi socola này.
Nhưng dù thế nào thì bánh Sachertorte có sức hút rất mạnh mẽ, từ cái nhìn đầu tiên tới khi thưởng thức những miếng bánh bùi bùi, xốp xốp quyện trong hương vị socola đen thơm lừng. Thêm một tách trà nóng nhâm nhi, bạn có thể "đánh bay" cả một ổ bánh to trong giây lát.
2. Bánh Gateau St Honore, Bỉ
Món bánh này có nguồn gốc từ Pháp nhưng các đầu bếp làm bánh lại khuyên bạn thưởng thức "phiên bản" của nó ở nước Bỉ vì nó ngon hơn rất nhiều. Tên của loại bánh này được đặt theo tên một vị thánh của Pháp.Món bánh tráng miệng này được làm hình tròn, bên ngoài phun kem theo hình chiếc nhẫn, rồi thêm caramen, kem tươi, socola và đường được thắng lên tạo thành những sợi mảnh phun phủ lên bánh.
Sở dĩ món bánh này ngon hơn khi ăn ở Bỉ bởi ở đây các đầu bếp luôn luôn cố gắng sáng tạo, thêm thắt nhiều nguyên liệu làm bánh để tăng hương vị. Thêm vào đó, việc sử dụng thêm socola cũng được coi là "bí quyết" khiến món bánh này rất đắt khách tại đây.
3. Bánh Macaron của Pháp
Hai đầu bếp Roger và Eddy không ngần ngại trong việc lựa chọn bánh Macaron như món tráng miệng tốt nhất của Pháp. Chiếc bánh này được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, hạnh nhân và màu thực phẩm tự nhiên. Sau đó, hai chiếc bánh được kẹp giữa bằng kem tươi, socola, mứt. Chúng được các đầu bếp làm bánh trang trí rất tỉ mỉ, tinh tế với rất nhiều màu sắc.
Cho tới nay chiếc bánh này khá nổi tiếng ở Pháp nhưng với nhiều người nguồn gốc sơ khai ban đầu của nó lại từ nước Ý. Có người cho rằng, chiếc bánh này là do một một người phụ nữ Ý mang sang Pháp. Trai qua năm tháng, dưới bàn tay tài hoa của các nhà làm bánh, chiếc bánh dần dần được cải tiến, ngon hơn, đẹp mắt hơn. Vì thế, cho dù nguồn gốc của nó ở đâu đi nữa, việc được thưởng thức chúng mới là điều đáng quan tâm. Và nước Pháp chính là nơi bạn không thể bỏ qua món bánh này.
4. Bánh Black forest (Bánh Rừng Đen) của Đức
Đây là phiên âm tiếng Anh của món tráng miệng có tên là Schwarzwälder của Đức. Nôm na nó là bánh gato ở giữa có kem, anh đào và socola phủ lên trên. Nghe có vẻ loại bánh này rất dễ làm, nguyên liệu quen thuộc, hình thức cũng không mấy bắt mắt. Thế nhưng, nếu một lần đã lỡ ăn miếng bánh này, chắc chắn bạn sẽ phải ăn tiếp lần thứ 2.
Điều tạo nên hương vị tuyệt vời của món bánh này chính là những trái anh đào kèm theo và rượu anh đào được trộn lẫn vào nguyên liệu làm bánh. Chính rượu anh đào đã trở thành chất xúc tác vị giác và nó cũng giúp làm dịu bớt vị ngọt của kem, socola.
5. Bánh Limburg pie của Hà Lan
Đây là loại bánh được làm từ bột mì, trứng, sữa và các loại trái cây từ phía Nam của Hà Lan. Loại bánh này không giòn, nó mềm như bánh mì. Tuy nhiên, hương vị thì quả là tuyệt vời.
Trong mùa đông lạnh, không có gì thú vị hơn là thưởng thức một chiếc bánh Limburg pie với đủ hương vị của những trái cây tươi như mơ, táo hay anh đào cùng với một tách cafe nóng.
6. Bánh Carac, Thụy Sĩ
Bánh được làm từ hạnh nhân và một loại quả tên là phỉ tại Thụy Sĩ. Đây là loại bánh ngọt sang trọng và đắt tiền. Nó xuất hiện ở hầu hết các khách sạn lớn và tiệm bánh ngọt nổi tiếng tại đất nước Thụy Sĩ.
Vỏ của chiếc bánh được làm từ kem tươi, phủ socola đen, thêm hạnh nhân nghiền nát. Phía trên của chiếc bánh được phủ đầy đường huỳnh quang màu xanh lá cây rất bắt mắt.
Chiếc bánh thu hút thực khách bởi vị thanh của nhân, vị bùi bùi, thơm béo của hạnh nhân. Đường phủ lên bánh ăn không quá ngọt cũng là điều khiến thực khách thích thú. Và cũng bởi vậy mà bạn không thể cưỡng lại được mà ăn tiếp cái thứ 2 rồi thứ 3...
Post a Comment