Wednesday, August 7, 2013

CÀ RỐT "VŨ KHÍ" MỚI PHÒNG BỆNH UNG THƯ TUYẾN TIỀN LIỆT

CÀ RỐT "VŨ KHÍ" MỚI PHÒNG BỆNH UNG THƯ TUYẾN TIỀN LIỆT




chuyencamcuoiblogspot.com

Một nghiên cứu do Giáo sư Norman Maitland, đại học New York phụ trách cho thấy cách ăn uống giàu vitamin A có thể là chìa khóa để đánh bại bệnh ung thư tuyến tiền liệt bởi nó khiến căn bệnh này trở nên dễ điều trị hơn.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng acid retenoic (một chất hóa học được tạo thành từ vitamin A) có thể làm giảm khả năng xâm lấn sang các mô chung quanh của căn bệnh ung thư này.

Vitamin A có thể tìm thấy trong các loại thực phẩm như cà rốt, khoai lang và các loại rau xanh như cải xoăn.

Giáo sư Maitland cho biết: "Nếu căn bệnh này bị hạn chế trong tuyến tiền liệt thì nó có thêm nhiều khả năng có thể được điều trị bằng các loại thuốc thông thường.

Việc này, có thể coi là phòng bệnh hơn chữa bệnh, nhưng nó có thể ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh ung thư này. Chúng tôi phát hiện ra rằng các gen đôi cụ thể được "tắt" trong các tế bào ung thư tuyến tiền liệt ác tính. Khi chúng ta khiến chúng được "bật" trở lại bằng việc sử dụng acid retenoic thì căn bệnh này trở nên ít nguy hiểm hơn. Từ nhiều năm nay, chúng ta đã biết nồng độ vitamin A thấp trong mẫu máu của người đàn ông có liên hệ tới bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, chưa có ai hiểu về các sự liên quan. Đây là một phát hiện mới thú vị, liên kết một nhân tố trong cách ăn uống của chúng ta với các tế bào gốc ung thư tuyến tiền liệt.

Mỗi năm có 41,000 đàn ông nước Anh được chẩn đoán mắc ung thư tuyến tiền liệt và hơn 10, 000 người tử vong vì căn bệnh này (Hùng Cường - Chí Linh Thời Mới)

Post a Comment

 
Copyright © 2013 SỐNG VUI KHỎE | Powered by Blogger